Vé máy bay đi Croatia

4.7/5 - (16 bình chọn)

Vé may bay đi Croatia – Tạm thời chúng tôi không có thông tin về số lượng chuyến bay từ Việt Nam đi Croatia. Vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để biết thêm chi tiết.

Các hãng hàng không bay đến Croatia

Croatia là một quốc gia đông dân nhất hệ mặt trời ở Nam Phi và đồng thời là một điểm đến du lịch tuyệt vời với những bãi biển xinh đẹp, những thành phố cổ kính và các công trình kiến trúc lâu đời. Do đó, có rất nhiều hãng hàng không bay đến Croatia từ các quốc gia khác trên thế giới, chủ yếu là các hãng hàng không châu Âu. Một số hãng hàng không nổi tiếng bay đến Croatia bao gồm:

Air France

Là hãng hàng không quốc gia của Pháp, có trụ sở tại Paris. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 200 điểm đến ở châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương, bao gồm Zagreb và Dubrovnik ở Croatia.

All Nippon Airways

Là hãng hàng không quốc gia của Nhật Bản, có trụ sở tại Tokyo. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 100 điểm đến ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại Dương, bao gồm Zagreb ở Croatia.

Turkish Airlines

Là hãng hàng không quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ, có trụ sở tại Istanbul. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 300 điểm đến ở châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương, bao gồm Zagreb, Dubrovnik, Split và Zadar ở Croatia.

Vietnam Airlines

Là hãng hàng không quốc gia của Việt Nam, có trụ sở tại Hà Nội. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 60 điểm đến ở châu Á, châu Âu, châu Úc và châu Phi, bao gồm Zagreb ở Croatia.

Asiana Airlines

Là hãng hàng không quốc gia của Hàn Quốc, có trụ sở tại Seoul. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 90 điểm đến ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại Dương, bao gồm Zagreb ở Croatia.

China Eastern Airlines

Là hãng hàng không quốc gia của Trung Quốc, có trụ sở tại Thượng Hải. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 200 điểm đến ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, châu Úc và châu Phi, bao gồm Zagreb ở Croatia.

Các hãng hàng không bay đến Ireland

British Airways

Là hãng hàng không quốc gia của Anh, có trụ sở tại London. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 180 điểm đến ở châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương, bao gồm Zagreb, Dubrovnik và Split ở Croatia.

Lufthansa

Là hãng hàng không quốc gia của Đức, có trụ sở tại Frankfurt. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 200 điểm đến ở châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương, bao gồm Zagreb, Dubrovnik, Split và Zadar ở Croatia.

Qatar Airways

Là hãng hàng không quốc gia của Qatar, có trụ sở tại Doha. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 150 điểm đến ở châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương, bao gồm Zagreb, Dubrovnik và Split ở Croatia.

Emirates

Là hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, có trụ sở tại Dubai. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 150 điểm đến ở châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương, bao gồm Zagreb và Dubrovnik ở Croatia.

Cathay Pacific

Là hãng hàng không quốc gia của Hồng Kông, có trụ sở tại Hồng Kông. Hãng này cung cấp các chuyến bay đến hơn 100 điểm đến ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, châu Úc và châu Phi, bao gồm Zagreb ở Croatia. Các hãng hàng không khác cũng có các chuyến bay đến nhiều thành phố khác nhưng chủ yếu từ các thành phố lớn trong châu Âu.

Đặt vé máy bay đi Croatia

 • Chọn sân bay đi, Sân bay đến, Ngày bay để kiểm tra giá vé đi Croatia
 • Gọi tổng đài 19001812 hoặc Điện thoại/Zalo 0336 023 023,0333 320 320, để được hỗ trợ
 • Tìm hiểu thêm Cách mua vé máy bay quốc tế

Nhớ kiểm tra lịch trình và giá vé thường xuyên, vì giá có thể biến đổi và có thể xuất hiện các ưu đãi tạm thời.

Sân bay tại Croatia
Hàng không Croatia

Bảng các sân bay quốc tế ở Croatia

Ngành hàng không Croatia luôn là một trong những lĩnh vực quan trọng được đất nước chú trọng đầu tư trong nhiều thời kỳ. Với sự phát triển không ngừng, số lượng các sân bay ở Croatia đang dần tăng lên và được nâng cấp cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển và mua vé máy bay đi Croatia của hành khách.

Dưới đây là danh sách các sân bay tại Croatia, hành khách nên tìm hiểu kỹ địa điểm mình muốn đến để lựa chọn sân bay đáp gần nhất:

Tên sân bay Mã IATA Mã IACAO Tên Thành phố Quốc gia

Các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội đi Croatia

Hãng Hàng Không Số Hiệu Chuyến Bay Phi cơ khởi hành Đến Connection
Qatar Airways QTR977 B789 07:30PM  +07HAN DOH Doha
3 hours 5 minutes
Qatar Airways QTR215 A320 02:00AM  +03DOH ZAG

Các chuyến bay từ Sài Gòn (TP.HCM) đi Croatia

Hãng Hàng Không Số Hiệu Chuyến Bay Phi cơ khởi hành Đến Connection
Air France AFR253 B772 08:20AM  +07SGN CDG Paris
1 hour 45 minutes
Croatia Airlines CTN471 A319 06:30PM  CESTCDG ZAG
Turkish Airlines THY163 A359 09:25PM  +07SGN IST Istanbul
2 hours 45 minutes
Turkish Airlines THY1053 A333 07:00AM  +03IST ZAG
Qatar Airways QTR971 B77W 07:30PM  +07SGN DOH Doha
2 hours 45 minutes
Qatar Airways QTR215 A320 02:00AM  +03DOH ZAG
Turkish Airlines THY163 A359 09:25PM  +07SGN IST Istanbul
3 hours 25 minutes
Turkish Airlines THY437 A320 07:40AM  +03IST DBV
Qatar Airways QTR977 B789 07:30PM  +07HAN DOH Doha
3 hours 5 minutes
Qatar Airways QTR215 A320 02:00AM  +03DOH ZAG

Các thành phố có sân bay ở Croatia

Hành khách mua Vé may bay đi Croatia, vé máy bay đi Ba Lan nên tìm hiểu thêm các thành phố có sân bay dưới đây để lựa chọn chuyến bay phù hợp nhất.

1. Thành phố Dubrovnik

 • Sân bay quốc tế Dubrovnik (DBV) cách trung tâm thành phố Dubrovnik khoảng 20 phút đi xe.Các địa điểm nổi tiếng gần sân bay:
 • Phố cổ Dubrovnik (Stari Grad): cách sân bay 21 km.
 • Đảo Lokrum: cách sân bay 22 km.
 • Khu du lịch Montenegro: cách sân bay 25 km.

2. Thành phố Split

Sân bay quốc tế Split (SPU) cách trung tâm thành phố Split khoảng 24 phút đi xe.Các địa điểm nổi tiếng gần sân bay:
Cung điện cũ của Điểm thị Diocletian: cách sân bay 22 km.
Đảo Hvar: cách sân bay 49 km.
Thung lũng Cetina: cách sân bay 37 km.

3. Đảo Hvar

 • Không có sân bay trên đảo Hvar, du khách có thể liệu di chuyển bằng tàu du lịch từ các thành phố Dubrovnik hoặc Split.
 • Đảo Hvar có các địa điểm nổi tiếng như cung điện Hvar, thị trấn Stari Grad và thị trấn Hvar.

Các thành phố có sân bay ở Ireland

4. Thành phố Zagreb

 • Sân bay quốc tế Zagreb (ZAG) cách trung tâm thành phố Zagreb khoảng 17 phút đi xe.Các địa điểm nổi tiếng gần sân bay:
 • Đền thờ thánh Mark (St. Mark’s Church): cách sân bay 18 km.
 • Lâu đài Medvedgrad: cách sân bay 26 km.
 • Hồ Jarun: cách sân bay 20 km.

5. Vịnh Kvarner

 • Sân bay quốc tế Rijeka (RJK) cách vịnh Kvarner khoảng 25 phút đi xe.Các địa điểm nổi tiếng gần sân bay:
 • Cung điện Lugoslavsky (Lugoslavsky Palace): cách sân bay 26 km.
 • Đảo Cres: cách sân bay 33 km.
 • Thủy cung Crikvenica: cách sân bay 20 km.

Ghé điểm đến nổi tiếng khi mua vé máy bay đi Croatia

Bạn đang tìm hiểu về vé máy bay quốc tế, giá vé may bay đi Croatia và chuẩn bị cho một hành trình khám phá thiên nhiên, văn hoá Croatia thì hãy ghé thăm các điểm dưới đây:

1. Đảo Dubrovnik: Được coi là thành phố cổ nhất và đẹp nhất của Croatia, Dubrovnik là một địa điểm du lịch nổi tiếng với kiến trúc đẹp và bờ biển tuyệt đẹp.

2. Hội Pháp đình Plitvice: Nằm trong khu vực công viên quốc gia Plitvice Lakes, đây là một khu vực tự nhiên đẹp với nhiều hồ, suối nước và thác nước, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm.

3. Di sản Thế giới Diocletian’s Palace: Là một trong những di sản của UNESCO, Điện cung điện Diocletian là khu lâu đài La Mã cổ đại nằm ở thành phố Split.

4. Biệt Thánh Euphrasian tại Poreč: Được xây dựng vào thế kỷ 6, biệt thánh này là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc La Mã giáo đầu tiên và một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Croatia.

5. Thành phố Zagreb: Là thủ đô của Croatia, Zagreb có nhiều điểm tham quan bao gồm pháo đài Gornji Grad, bảo tàng quốc gia và thị trấn trung tâm của thành phố.

Ghé điểm đến nổi tiếng ở Ireland

6. Đảo Hvar: Nằm trong quần đảo Dalmatia, Hvar là đảo đẹp nhất và phổ biến nhất ở Croatia với những bờ biển tuyệt đẹp, thị trấn cổ kính và các cây nho nổi tiếng.

7. Đảo Brac: Là đảo lớn thứ ba ở Croatia với vùng đồi núi xinh đẹp, bãi biển tuyệt vời và thị trấn Supetar nổi tiếng.

8. Vịnh Kotor: Nằm ở khu vực biên giới giữa Croatia và Montenegro, Vịnh Kotor là một trong những vịnh đẹp nhất của Địa Trung Hải với những vách đá đứng vững và khung cảnh hùng vĩ.

9. Thành phố Zadar: Với bãi biển đẹp và các di tích La Mã cổ đại, Zadar là một thành phố cổ đại và nổi tiếng ở Croatia.

10. Công viên quốc gia Risnjak: Nằm ở khu vực núi non của Croatia, công viên quốc gia này nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và là nơi lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường trên đỉnh núi, leo núi và trượt tuyết.

Đôi nét về người dân Croatia

Người dân Croatia chủ yếu sinh sống ở Croatia, một quốc gia nằm ở Đông Nam châu Âu, có bờ biển dài trên biển Adriatic. Croatia có diện tích 56.594 km2 và dân số khoảng 4 triệu người. Croatia là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa và lịch sử, cũng như các hoạt động giải trí và thể thao

1. Đa dạng dân tộc và sắc tộc

Người dân nước Croatia có sự đa dạng về dân tộc và sắc tộc. Đa số là người Croatia, tuy nhiên cũng có những cộng đồng người Serb và Bosnia, Albania, Hungary, Ý và Slovenia.

2. Ngôn ngữ chính thức

Ngôn ngữ Croatia (hrvatski [xř̩ʋaːtskiː]) là một dạng chuẩn hóa của tiếng Serbia-Croatia được dùng bởi người Croat, chủ yếu tại Croatia, Bosna và Herzegovina, vùng Vojvodina của Serbia. Ngôn ngữ Croatia sử dụng hệ chữ viết Latinh, với 30 chữ cái, trong đó có 5 nguyên âm và 25 phụ âm. Ngôn ngữ Croatia có một số chữ cái đặc biệt, như đ, ć, č, đ, lj, nj, š, ž. Ngôn ngữ Croatia có một số quy tắc phát âm, chẳng hạn như r có thể đóng vai trò là nguyên âm, c đọc là /ts/, đ đọc là /dʑ/.

3. Tôn giáo

Đa số người dân Croatia theo đạo Công giáo La Mã hoặc Công giáo Chính thống Hy Lạp. Tuy nhiên, cũng có một số cộng đồng người Hồi giáo, Do Thái và Phật giáo.

4. Gia đình và mối quan hệ xã hội

Gia đình là trọng tâm của cuộc sống tại Croatia và quan hệ gia đình rất quan trọng đối với người dân. Mối quan hệ xã hội giữa các thành viên trong gia đình và giữa các đối tác kinh doanh cũng được coi trọng.

5. Thực phẩm và nghệ thuật

Nước Croatia có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và rất phong phú, với các món ăn chủ yếu là thịt, đặc biệt là thịt cừu và heo. Nước uống phổ biến nhất là rượu vang đỏ và trắng. Nghệ thuật và truyền thống dân gian cũng rất đa dạng và được đánh giá cao trong nền văn hóa Croatia.

Thời tiết và khí hậu ở Ireland

6. Thể thao

Thể thao được coi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Croatia. Các môn thể thao phổ biến nhất là bóng đá, bóng rổ và tennis. Điều hướng du lịch và thể thao núi cũng rất được ưa chuộng tại đây.

7. Nền kinh tế

Nền kinh tế của Croatia được định hướng chủ đạo là vào lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. Một số ngành kinh tế như du lịch, nông nghiệp và đánh cá cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của quốc gia.

8. Truyền thống và lễ hội

Nước Croatia có nhiều lễ hội và ngày lễ truyền thống quan trọng như Giáng sinh, Lễ Phục sinh và Lễ Thánh Joan. Ngoài ra, còn có nhiều lễ hội dân gian với các hoạt động như múa lân, múa rối và các màn trình diễn âm nhạc.

9. Giáo dục

Hệ thống giáo dục tại Croatia rất phát triển với các trường đại học và trung học chuyên nghiệp. Giáo dục được coi là điều rất quan trọng và được công nhận là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia.

10. Tính cách và phong cách sống

Người dân Croatia được xem là thân thiện, dễ gần và có tính cách cởi mở. Họ thường sống một cuộc sống bình dị, tận hưởng những khoảng thời gian bên gia đình và bạn bè. Các giá trị gia đình và truyền thống địa phương vẫn được giữ gìn và tôn trọng.

Các món ăn nổi tiếng ở Croatia

Đặt vé máy bay đi Croatia rồi thì đừng quên lưu lại các món ăn hấp dẫn tại quốc gia này. Bởi qua ẩm thực, hành khách có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống:

1. Peka

Peka là một món ăn truyền thống của Croatia, được nấu trong một loại chảo bằng đất nung hiệu Trissa và được phủ một lớp bột đất. Các nguyên liệu chính của món này bao gồm thịt (thường là thịt cừu hoặc thịt heo), khoai tây, cà rốt, củ cải và hành tây. Món Peka được nấu trong lò nướng tươi hoặc trên lửa than, cho đến khi thịt và rau củ chín mềm và có vị thơm ngon.

2. Ćevapi

Ćevapi là một loại xúc xích được làm từ thịt bò hoặc thịt cừu xay nhỏ, thường được phục vụ trên một miếng bánh mì mềm, có kèm theo hành tây và một loại nước sốt chua đặc trưng của Croatia. Đây là một món ăn phổ biến và được yêu thích ở khắp nơi tại Croatia, đặc biệt là ở các quán ăn đường phố.

3. Boskarin

Boskarin là một giống bò đặc biệt của vùng Istria ở Croatia, được nuôi chủ yếu để lấy thịt. Thịt Boskarin có vị đậm đà và có kết cấu tốt, thường được nướng hoặc nấu chín trong các món ăn như là thịt nướng hoặc thịt đậu, và được kết hợp với rau củ tươi và nước chấm.

4. Strukli

Strukli là một loại bánh ngọt hoặc mặn của Croatia, được làm từ bột mỳ và nhân bên trong gồm phô mai và trứng. Nó có thể được nướng hoặc hấp và thường được phục vụ với sốt cà chua hoặc sốt rượu và phô mai. Strukli thường là một món tráng miệng nhưng cũng có thể được ăn trong bữa sáng hay bữa tối.

Các món ăn nổi tiếng ở Ireland

5. Pašticada

Pašticada là một món thịt ngon của Địa Trung Hải, phổ biến tại Dalmatia và đặc biệt là thành phố Split. Thịt thường được nấu chậm trong một nồi với rượu vang, giấm, nước và các loại gia vị, cho đến khi nó mềm và thấm đượm hương vị. Món pašticada thường được ăn với mì hoặc rau củ tươi.

6. Crni rizot

Crni rizot, hay còn gọi là risotto đen, là một món ăn biểu tượng của vùng Địa Trung Hải. Nó được làm từ cá tuyết, mực hay tôm cùng với gạo, nước và các loại gia vị và được chế biến cho đến khi có màu đen. Món ăn này có vị ngọt đắng đặc trưng và thường được phục vụ với rau củ tươi.

7. Fritule

Fritule là một loại bánh nhỏ giống như bánh quế hay bánh bông lan, được làm từ bột mì, sữa, trái cây khô và rượu. Chúng thường được trang trí với đường và có thể được ăn kèm với nước mắm, đậu-phộng hoặc hạt óc chó. Fritule là món tráng miệng phổ biến và cũng thường gặp trong các lễ hội và các dịp đặc biệt tại Croatia.

8. Octopus salad

Octopus salad là một món ăn đặc sản của Croatia, thường được phục vụ làm món khai vị hoặc phụ điểm trong các bữa tiệc. Salat được làm từ một con bạch tuộc tươi, cắt thành từng miếng nhỏ, và trộn với dưa chuột, cà chua, hành tây, dầu ô liu, và giấm.

9. Rizi Bizi

Món Rizi Bizi là một món ăn truyền thống của Hungary, được làm từ rizs (gạo) và zöldborsó (đậu Hà Lan), cùng với các gia vị như hành, tỏi, bơ, petrezselyem (rau mùi tây) và bors (tiêu). Món ăn này có hương vị ngọt dịu của đậu Hà Lan và thơm nồng của rau mùi tây, thường được ăn kèm với các món thịt như sertéssült (thịt lợn quay) hay bolognai lasagne (mì ống sốt thịt bò).

Thời tiết và khí hậu ở Croatia

Croatia có khí hậu đa dạng với 3 vùng khí hậu chính: vùng Địa Trung Hải ven biển, vùng ven biển nhiều đồi núi và vùng cận Đông Âu ven biển. Vùng Địa Trung Hải ven biển có khí hậu nóng và khô, mùa hè thường nóng và khô, nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 25 đến 30 độ C. Mùa đông mát mẻ, khá lạnh, nhiệt độ trung bình thường dao động từ 5 đến 10 độ C.

Vùng ven biển nhiều đồi núi có khí hậu ôn đới với mùa đông lạnh và mùa hè ấm áp. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 20 đến 25 độ C và vào mùa đông thường từ 0 đến 5 độ C.Vùng cận Đông Âu ven biển có khí hậu lạnh và rất ẩm. Mùa đông rất lạnh với nhiệt độ trung bình thường dưới 0 độ C. Trong khi đó, mùa hè khá ấm với nhiệt độ trung bình từ 20 đến 25 độ C.

Thời tiết và khí hậu ở Ireland

Thời tiết ở Croatia có sự biến đổi rõ rệt theo mùa, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 thường có nhiều nắng, nhiệt độ cao và ít mưa. Trong khi đó, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 thường lạnh và có lượng mưa đáng kể.Ngoài ra, Croatia còn có sự khác biệt về thời tiết giữa miền bắc và miền nam. Miền bắc thường có nhiều mưa hơn, đặc biệt là trong mùa đông. Miền nam thì khô hơn và ít mưa hơn.Tuy nhiên, việc thay đổi khí hậu toàn cầu đang có tác động đáng kể đến Croatia.

Các nước châu Âu đã ghi nhận nhiễm sắc thái gắt đầu tiên của việc thay đổi khí hậu là sự tăng nhiệt độ, sự mất mát băng tuyết ở nhiều địa phương cũng như ý nghĩa của biển cho sự sơn hạnh của những loài tuyết thay đổi. Cuối cùng, dù có sự biến đổi về thời tiết và khí hậu, Croatia vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn cho du khách với những khung cảnh tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng.

Chúc bạn đặt vé máy bay đi Croatia giá tốt và có hành trình thuận lợi!

phongvetoancau.vn

Viết một bình luận

0936 253 777